Đang tải... Vui lòng chờ...
Hỗ trợ Online

Tư vấn hỗ trợ 1
ĐT: 0252.3816660 - 0912216660 - 0988802109
Email: maihuong.ptbt@gmail.com
Lượt truy cập

Thông tin liên hệ công ty

               Tên công ty : CÔNG TY TNHH NƯỚC MẮM MAI HƯƠNG

                                               MAI HUONG WATER CO.,

                                            Logo:                     

                                                           

 

                     Xưởng sản xuất và chế biên nước mắm – Công ty TNHH nước mắm Mai Hương

                     Fish sauce processing and processing factory - Mai Huong fish sauce limited company

                     Lô (A2+32) KCBNM ,KP1 Phú Hài TP Phan Thiết tỉnh Bình Thuận

                     Lot (A2 + 32) KCBNM, KP1 Phu Hai, Phan Thiet City, Binh Thuan province

 

Tel: 84252.381.6660 – 84912216660

Emai : maihuong.ptbt@gmail.com

Web site : nuocmammaihuong.com

Code : NM 883

HT QLCL  : HACCP

Sản phẩm : Nước mắm các loại(Fish sauce types)

 

 

NHỮNG ĐỀU CẦN BIẾT VỀ NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG

                                                

  • Hiện tượng đọng muối đáy chai hay kết tủa nước mắm là do lượng muối bão hòa gây ra. Trong quá trình làm ra nước mắm đặc biệt là nước mắm truyền thống, muối đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trước hết, nó tham gia vào quá trình thủy phân protein từ thịt cá thành đạm axit amin. Không có muối, không thể xảy ra quá trình này, nghĩa là không thể thành nước mắm

Sau khi đã ra sản phẩm nước mắm, muối lại đóng vai trò quan trọng như một “chất bảo quản tự nhiên” duy nhất để bảo đảm lượng đạm axit amin trong nước mắm không bị phân hủy, nghĩa là giữ được chất lượng nước mắm và tránh nước mắm bị thiu, bi hỏng và đảm bảo không có loại vi khuẩn nào có thể xâm nhập được.

Lượng muối bão hòa trong nước mắm truyền thống tiêu chuẩn là từ 230-270g/l. Với độ muối này, không cần phải sử dụng chất bảo quản, hay chất địều vị, tạo màu nào. Đó là ưu điểm vượt trội của nước mắm truyền thống và cũng là dấu hiệu để phân biệt nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp hay các loại nước chấm khác.

Với tỉ lệ muối bão hòa như vậy, đôi khi xảy ra hiện tượng lắng cặn muối ở đáy chai. Điều đó có thể xảy ra do sự thay đổi điều kiện thời tiết, nhất là ở những vùng miền mùa đông, thời tiết lạnh hay ở những kho  có điều hòa nhiệt độ ở nhiệt độ thấp, hoặc do chai nước mắm để một thời gian dài trong kho, không được thỉnh thoảng đảo, lắc chai…

Chúng tôi khuyến cáo người tiêu dùng không nên lo lắng về hiện tượng này, mà vẫn sử dùng nước mắm đó bình thường. Việc lắng cặn muối như vậy là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên, đôi khi chỉ cần lắc nhẹ là lượng muối ấy sẽ tan và hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng nước mắm và sức khỏe người tiêu dùng.

Điều này cũng được chúng tôi ghi trên nhãn - như là lời cảnh báo cho sự tự nhiên của sản phẩm và để người tiêu dùng hiểu cho một sản phẩm của nhà sản xuất minh bạch.

 

Nước mắm Phan Thiết  được tạo thành từ việc ủ cá biển và muối theo tỉ lệ 3 cá: 1 muối trong bể xi măng trong thời gian từ 08-14 tháng giang dưới ánh nắng mặt trời với nhiệt độ b/q 32 0C Với tỉ lệ muối như vậy, độ mặn của muối trong khối chượp cũng như trong nước mắm thành phẩm luôn bão hòa (từ 230% -290%) muối.

Độ mặn bão hòa nhưng nước mắm Phan Thiết không mặn gắt mà có hậu vị ngọt dịu của đạm cá. Bởi vì lượng đạm hữu cơ có lợi (acid amin rất cao- trên 60%) cùng với chất lượng muối và phương pháp ủ chợp . Vị mặn ngọt hài hòa trong nước mắm Cốt đặc biệt cho ra mùi vị đặc trưng - không thể lẫn với các sản phẩm tương tự sản xuất ở những vùng miền  khác.

                                 

                                                                  “CÁ CƠM TƯƠI – MUỐI TINH KHIẾT &NẮNG TRỜI PHAN THIẾT”

                                                                                                                  

 

 

 

 

 

 

 

In văn bản